3 กิจกรรมหลังมีเซ็กซ์เพื่อสุขภาพดี

3 กิจกรรมหลังมีเซ็กซ์เพื่อสุขภาพดี

3 กิจกรรมหลังมีเซ็กซ์เพื่อสุขภาพดี

ใครจะเชื่อว่ามีรายละเอียดเล็กน้อยอยู่มากที่เกี่ยวเนื่องกับสุขภาพที่คนส่วนใหญ่มักจะมองข้ามอย่างการมีเพศสัมพันธ์ก่อนการปัสสาวะนั้นย่อมดีกว่าการปัสสาวะก่อนการมีเพศสัมพันธ์อยู่มาก มาเปลี่ยนพฤติกรรมหลังการมีเพศสัมพันธ์ที่เคยชินเป็นพฤติกรรมหลังการมีเพศสัมพันธ์ที่จะช่วยส่งผลกระทบเชิงบวกต่อร่างกายกันเถอะ

“สุขอนามัยไม่ใช่กฎเกณฑ์ข้อบังคับ แต่ก็ควรทำจนเป็นนิสัยและพฤติกรรมที่ดี โดยเฉพาะสุขอนามัยหลังจากการมีเพศสัมพันธ์” คำกล่าวของ Sherry Ross สูตินรีแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญในสาขาสุขภาพทางเพศ แห่งเมืองแซนตามอนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา “เนื่องจากว่าการมีเพศสัมพันธ์อาจนำมาซึ่งการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณอวัยวะเพศ”

ในส่วนของพฤติกรรมการปัสสาวะหลังจากการมีเพศสัมพันธ์นั้น จะมีประโยชน์ในช่วยลดโอกาสการเกิดความเสี่ยงในโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และปัญหาอันเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์อื่นๆ ต่อไปนี้จะเป็นแนวทางปฏิบัติง่ายๆหลังการมีเพศสัมพันธ์ ที่จะช่วยดำรงกิจวัตรประจำวันอันเกี่ยวเนื่องกับการมีเพศสัมพันธ์ของคุณให้สุขสมและช่วยรักษาสุขภาพทางเพศที่ดีของคุณให้อยู่สืบไป

1.ทำความสะอาดด้วยสบู่ประเภทไม่แต่งกลิ่นหอม

“สารเพิ่มความหล่อลื่นและเชื้อแบคทีเรียที่สะสมในร่างกายจากการมีเพศสัมพันธ์อาจจะเพิ่มโอกาสของการเกิดการติดเชื้ออันนำไปสู่อาการเจ็บป่วยอย่างรุนแรง” คำกล่าวของ Sherry Ross สูตินรีแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญในสาขาสุขภาพทางเพศ แห่งเมืองแซนตามอนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Sherry Ross ได้ให้คำแนะนำใช้การใช้สบู่ประเภทไม่แต่งกลิ่นหอมในการทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศหลังการมีเพศสัมพันธ์ หมายเหตุตัวใหญ่ๆไว้สำหรับผู้หญิงว่าการทำความสะอาดร่างกายในบริเวณอวัยวะเพศควรไล่ทำความสะอาดจากด้านหน้าไปยังด้านหลัง และไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดช่องคลอดอย่างลึกจนเกินไป เพราะอวัยวะเพศหญิงมีระบบการทำความสะอาดและปรับสมดุลภายในตามธรรมชาติของร่างกายอยู่แล้ว มิฉะนั้นอาจไปรบกวนสมดุลการทำความสะอาดภายในตามธรรมชาติของระบบอวัยวะเพศหญิงเอาได้

 

2.ชำระร่างกายในอ่างอาบน้ำ

“การผสมน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ลงในน้ำอุ่นๆก่อนจะลงไปแช่ร่างกายให้สบายเนื้อตัวในอ่างอาบน้ำ นอกจากจะเป็นการเพิ่มความฉ่ำน้ำของผิวกายที่กำลังแห้งกร้านจากอาการขาดน้ำแล้ว น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ยังสามารถช่วยลดการบวมและการระคายเคืองของอวัยวะเพศอันเป็นผลกระทบที่พบบ่อยจากกิจกรรมการมีเพศสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี” คำกล่าวของ Sherry Ross สูตินรีแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญในสาขาสุขภาพทางเพศ แห่งเมืองแซนตามอนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา “และแน่นอน การแช่ร่างกายในอ่างอาบน้ำที่ผสมน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ก็สามารถลดโอกาสในการติดเชื้ออันนำไปสู่อาการเจ็บป่วยรุนแรงได้เช่นกัน”

“การมีเพศสัมพันธ์เปรียบเทียบได้กับการออกกำลังกาย ร่างกายของคุณก็ต้องการน้ำดื่มหลังการมีเพศสัมพันธ์อันแสนตื่นตัวเช่นเดียวกับการออกกำลังกาย” คำกล่าวของ Nicole Scott ผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาสูติศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยอินเดียน่า การที่ร่างกายขาดน้ำจะส่งผลกระทบเชิงต่อสุขภาพไม่ว่าจะเป็น ปากแห้ง ผิวแห้ง จนไปถึงช่องคลอดของเพศหญิงขาดความชุ่มชื้นจนต้องไปพึ่งพาสารหล่อลื่นในขณะมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นสิ่งสำคัญอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามหลังการมีเพศสัมพันธ์คือการค่อยๆจิบน้ำนั่นเอง

 

แหล่งที่มาของบทความ : h